11 Days to Fly: วันจ่าย

วันจ่ายในที่นี้ไม่เกี่ยวข้องกับตรุษจีน และพรุ่งนี้กับมะรืนนี้ก็ไม่ใช่วันไหว้กับวันถือด้วย แต่ที่ตั้งชื่อโพสต์วันนี้ว่าวันจ่าย เพราะมันเป็นวันที่เราช็อปปิ้งจ้าาา (ไม่รู้จะดีใจหรือร้องไห้ดี T0T/) เพราะนี่ก็เหลืออีกแค่ 11 วันแล้ว แต่ของจำเป็นหลายๆอย่างยังไม่ได้ซื้อเลย คือรอเงินก้อนนี้มานานมากกกกกกกกก เสียเวลาไปกับการรอมาเกินพอแล้ว ควรจะรีบๆซื้อให้เสร็จๆงานไป จะได้กลับบ้านซะที เย่ะะะ (^0^)/

ความจริงต้องบอกว่า ก.พ. ออกเงินก้อนนี้มาได้ถูกเวลาจริงๆ เพราะถ้าใครเป็นนักช็อปก็น่าจะรู้ดีว่าช่วงนี้เป็นช่วงของมหกรรม Mid Year Sale ที่บรรดาแบรนด์ต่างๆทั้งดังและไม่ดังจะแห่กันลดราคาอย่างพร้อมเพียงกันโดยมิได้นัดหมาย แน่นอนว่าของจำเป็นหลายๆอย่างที่ผมจะต้องซื้อ เช่น กระเป๋าเดินทาง เสื้อผ้า ชุดสูททางการ รองเท้าหนัง ฯลฯ มันก็ลดราคาเช่นกัน ซึ่งทุกอย่างก็ดูเหมือนจะแฮปปี้ดี แต่ประเด็นมันอยู่ที่ว่า Mid Year Sale ของเกือบทุกที่มันหมดโปรโมชั่นวันที่ 31 กรกฎาคม!!! ให้ตายสิ โปรหมดวันที่ 31 เงินมาวันที่ 1 เจ็บมั้ยหล่ะครับท่านผู้ชม ฮรือววววว T^T

แต่ช่างมันเถอะ ถึงเศร้าไปก็ไม่มีประโยชน์ (แม้จะเสียดายส่วนลดแค่ไหนก็เถอะ) เราก็ตั้งหน้าตั้งตาซื้อของกันต่อไป และถ้าถามว่าการช็อปครั้งนี้ผมพร้อมมากแค่ไหน เอาเป็นว่าพร้อมมาตั้งแต่รู้ว่าจะได้เงินแล้วกัน 5555 เพราะตั้งแต่ช่วงปฐมนิเทศและทำสัญญารับทุนเสร็จเรียบร้อยแล้ว ผมก็ทราบแล้วว่าจะได้รับเงินส่วนนี้ ฉะนั้น ตลอดระยะเวลาช่วงที่เรียนภาษาอังกฤษเอย ประชุมเอย เรียนภาษาดัตช์เอย หรือแม้แต่ระหว่างเดินไปขึ้นรถกลับบ้าน ผมก็จะแวะไปเช็คราคาของที่อยากได้+ต้องใช้ในร้านต่างๆ ทั้งๆที่ไม่มีตังนั่นแหละ = =" แล้วก็จดเป็นลิสต์รายการไว้มาตั้งนานแล้ว แถมไปบ่อยจนเพื่อนหลายๆคนยังบ่นด้วยซ้ำไป

เห็นขี้เกียจๆแบบนี้ ถ้าผมตั้งใจผมก็จดลิสต์ได้นะครับแหม่ แต่บอกเลย เขียนเอง งงเอง -.-

แต่ถึงแม้ว่าก่อนเงินออก ผมจะเดินดูของแล้วจดราคาเป็นว่าเล่น พอมาเดินซื้อของจริงๆ กลับไม่รู้ว่าจะไปซื้ออะไรก่อนดีแฮะ แล้วตอนเลือกของแต่ละอย่างก็ใช้เวลานานมากกก (ไม่รู้ว่าที่จดไว้มันช่วยอะไรได้บ้าง 5555) จนยังซื้อของไม่ทันครบดีก็ต้องยอมแพ้ ไว้ไปซื้อต่อคราวหน้าละกัน เพราะของแต่ละอย่างทั้งหนักทั้งดูเก้งก้าง อีกประเด็นนึงคือเหนื่อยด้วย เพราะเล่นเดินตั้งแต่ MBK ไปสยามดิส ผ่านสยามเซ็น เข้าพารากอน ต่อไปเซ็นทรัลเวิร์ล แล้วเลยไปแพลตินั่มอีก พอซื้อของเสร็จก็ต้องย้อนกลับมาขึ้นรถเมล์ตรงหน้าสยามสแควร์วัน บอกตรงๆว่ามาถึงหอโดยสวัสดิภาพก็ดีถมเถแล้ว (บางครั้งก็สงสัยว่าพวกผู้หญิงเค้าเดินกันไหวได้ยังไง -*-)

และนี่คือของที่ผมทยอยเก็บตั้งแต่ต้นทาง และแบกมาตลอดการช็อปครั้งนี้ หนักโฮกกก (เดินตั้งนานได้แค่เนี้ยะะะ - -)

และตอนระหว่างกลับบ้านก็กะไว้นานแล้วว่าอยากกินอาหารญี่ปุ่น และจะมากินชาบูชิให้ได้ เพราะโอกาสที่จะมีมหกรรมคืนความสุขแบบนี้คงไม่มีบ่อยๆ และถือเป็นการให้รางวัลตัวเองก่อนจะต้องกินแต่โจ๊กในวันพรุ่งนี้และน้ำเปล่าในวันมะรืนนี้!!! T^T (คำสั่งของคุณหมอ เรื่องมันยาว ไว้วันจันทร์ค่อยเขียนละกัน = =") แต่พอเห็นจำนวนคิวแล้วท้อแท้จริงๆ ประกอบกับการที่ผมไปช็อปทั้งๆที่ไม่ได้กินข้าวเช้าและกลางวัน สุดท้ายทนไม่ไหว ใครอยากรอก็รอไปเต๊อะ เลี้ยวเข้ายาโยอิดีกว่า ก่อนจะโมโหหิวไปมากกว่านี้ -.-

เข้ายาโยอิทีไรก็เมนูเดิมๆ Salmon Sashimi Deluxe Bento เมนูเดียวจบ (แต่แอบเสียดายนะ กล่องเดียวกินชาบูชิช่วงนี้ได้ตั้งเกือบ 2 ครั้ง TT)

และแล้ววันนี้ก็ผ่านไปอีกวัน ขอให้พรุ่งนี้เป็นวันที่ดี...

Frozenize

View posts by Frozenize
A random guy, doing random stuffs that he randomly feels passionate about.

Leave a Reply

Scroll to top