12 Days to Fly: ถึงเวลานับถอยหลัง

วันนี้เป็นวันที่พี่ๆจากสำนักงาน ก.พ. นัดหมายให้ผมกับเพื่อนอีก 2 คนที่จะไปเนเธอร์แลนด์เหมือนกัน เข้าไปหาที่สำนักงาน ก.พ. ถนนติวานนท์ จังหวัดนนทบุรี (แถวๆโรงพยาบาลศรีธัญญา) ซึ่งความจริงแล้วก่อนหน้านี้พวกเราก็ไปที่นั่นมาไม่รู้ต่อกี่รอบแล้ว (ไกลก็ไกล -3-) แต่ครั้งนี้มันพิเศษกว่าครั้งอื่นตรงที่ว่า พี่เค้าเรียกเราเข้าไปประชุมเตรียมความพร้อมก่อนเดินทาง พร้อมแจ้งวันเดินทางและมอบเช็คเงินค่าใช้จ่ายจ้าาา!!! หลังจากที่ใช้ชีวิตกับความเคว้งคว้างไม่รู้วันบินมาเกือบ 3 เดือน และได้แต่มองของเซลล์ทยอยหมดโปรโมชั่นไปแบบตาละห้อยมานาน ในที่สุดวันนี้มันก็มาถึงซะทีว้อยยย ไชโย้ววว~ (^0^)/ (ถึงแม้ของที่จำเป็นต้องใช้จะหมดช่วงลดราคาไปเกือบหมดแล้วก็ตาม T^T) ผมก็เลยถือวาระที่รู้วันเดินทางแน่นอนแล้วในวันนี้ เป็นวันเริ่มเขียนไดอารี่ และเริ่มนับถอยหลังมันซะเลย

*สำนักงาน กพ. หรือ สำนักงานคณะกรรมการข้าราชการพลเรือน เป็นหน่วยงานที่มีหน้าที่ดูแลคนที่จะไปเรียนต่อต่างประเทศทุกคน ไม่ว่าจะเป็นข้าราชการ นักเรียนทุนรัฐบาล ทุนกระทรวง ทุน ก.พ. หรือทุน พ.ก. (ย่อมาจาก "พ่อกู" -.-) ถ้าจะเรียนเมืองนอกต้องอยู่ภายใต้การดูแลของ ก.พ. ใครที่อยากทราบข้อมูลเกี่ยวกับ ก.พ. เพิ่มเติม คลิก!

พอมาถึงปุ๊บก็เจอรุ่นพี่ทุน ODOS 2 คนที่กลับมาจากเนเธอร์แลนด์ (จำชื่อไม่ได้ ขอโทษนะครับ - -'') พวกเราก็ได้คุยเกี่ยวกับชีวิตความเป็นอยู่ที่นั่นกันพอสมควร โดยเฉพาะเรื่องเที่ยว ที่พี่ๆเค้าบริหารเงินที่ได้เป็นค่าครองชีพจนได้ไปเที่ยวมาไม่ต่ำกว่า 10 ประเทศ ทั้งอิตาลี สเปน เยอรมัน เบลเยี่ยม ฮังการี เช็ก อังกฤษ และอีกมากมาย โดยไม่ได้ทำงานพิเศษแม้แต่ชั่วโมงเดียว!!!!! แม่เจ้า!!!!! นี่มันไอดอลชัดๆ และนี่ก็คงเป็นตัวอย่างที่ชัดเจนอีกอย่างนึงที่ทำให้เห็นว่า ODOS ให้อะไรเยอะจริงๆ และคนที่บริหารจัดการเงินเป็นมีแต่จะเหลือเงินเก็บ (หรือเที่ยวแบบพี่ๆเค้า) ได้แบบสบายๆ

หลังจากที่พวกเราคุยกับพี่ๆทั้งสองคนเสร็จแล้ว ก็ถึงเวลาเช็ควันบินกับรับตังซะที เฮ้~ (ไม่ค่อยออกนอกหน้าเลย -.-) ซึ่งสรุปว่า เป็นเที่ยวบินชั้นประหยัดตามคาด สายการบิน China Airline วันเดินทางของผมคือวันที่ 13 สิงหาคม เวลา 1.50 น. (คืนวันที่ 12 นั่นแหละ) แต่ตั๋วเครื่องบินจะได้ในวันเดินทางที่สนามบิน และคิดว่าคงเข้า Gate ประมาณ 3-4 ทุ่ม ฉะนั้น ใครว่างก็อย่าลืมไปส่งผมกันด้วยนะครับ Please~~~

รายละเอียดการจองตั๋วเครื่องบิน บินตั้ง 12 ชั่วโมง ให้ตายสิ!!!

ส่วนเรื่องเงิน ทางสำนักงาน ก.พ. ได้ออกเงินค่าโน้ตบุ๊ค (ซึ่งผมเอาเงินค่าเอกสารไปซื้อนานแล้ว = ='') และค่าใช้จ่ายที่เนเธอร์แลนด์ของเดือนสิงหาคมและกันยายน เป็นจำนวนเงินทั้งสิ้น 123,201.24 บาท!!! เป็นครั้งแรกที่ได้ถือเงินหลักแสนในมือ มือผมถึงกับสั่นเลยทีเดียว แต่น่าแปลกที่คราวนี้ผมกลับรู้สึกไม่ดีใจเท่ากับครั้งแรกที่ได้รับเงินค่าเอกสาร แม้ว่าเงินครั้งนี้จะจำนวนเยอะกว่า อาจเป็นเพราะไม่รู้จะต้องทำยังไงกับเงินก้อนนี้บ้าง จะแลกเป็นเงินยูโรได้เท่าไหร่ บลาๆๆ และอีกอย่างคือ การได้เงินครั้งแสดงว่าเวลาที่เราจะอยู่ในไทยกำลังจะหมดลงอีกไม่ช้า คิดแล้วก็ใจหายเหมือนกันนะ เฮ้อออ

ครั้งแรกในชีวิตกับเงินหลักแสนในบัญชี น้ำตาจะไหล TT

แต่นอกจากข่าวดีๆวันนี้แล้ว มีหนึ่งข่าวร้ายสำหรับผม (อาจเป็นข่าวดีสำหรับคนอื่นบางคน) คือ เพื่อนๆ ODOS คนอื่นที่อยู่ที่หอในกรุงเทพ จะกลับบ้านวันนี้กันหมดแล้วแจร้~ =[]= กลายเป็นว่าตอนนี้ต้องอยู่คนเดียวไปจนกว่าจะกลับบ้าน เคว้งเลยทีเดียว ฮรือววว TT

และแล้ววันนี้ก็ผ่านไปอีกวัน ขอให้พรุ่งนี้เป็นวันที่ดี...

Frozenize

View posts by Frozenize
A random guy, doing random stuffs that he randomly feels passionate about.

Leave a Reply

Scroll to top