5 Days to Fly: เรื่องเงิน เรื่อง(ไม่)ง่าย

วันนี้ผมต้องออกจากแม่กลองแต่เช้า เพราะภาระที่ต้องทำในวันนี้มันเป็นอะไรที่ระยะเวลาจำกัด จริงๆก็คงไม่ค่อยจะเดือดร้อนเท่าไหร่ ถ้าโปรแกรมตลอดทั้งวันนี้มีแต่เรื่องเงินล้วนๆ!!! (ฉายาไอซ์หน้าเงินไม่ได้มาเพราะโชคช่วยนะจ๊ะ -.-) ด้วยความเร่งรีบนี่แหละทำให้ช่วงเวลาสุดท้ายในแม่กลองก่อนไปนี่ไม่มีความทรงจำอะไรเก็บไว้เลย ไม่มีรูป ไม่มีการเดินสัมผัสบรรยากาศเก่าๆ แอบเสียดายเบาๆนะเนี่ย = ="

ผมนั่งรถตู้ออกจากแม่กลองตอนประมาณ 9 โมง (ไหนบอกว่าเช้า นี่เช้าเอ็งแล้วเรอะะะ -*-) ไปถึงอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิตอน 10 โมงครึ่ง หลังจากนั้นก็นั่งรถเมล์สาย 97 ต่อ โดยมีจุดหมายปลายทางอยู่ที่สำนักงาน ก.พ. นนทบุรี (Again&Again แต่คิดว่าคงเป็นครั้งสุดท้ายก่อนไปแล้วหล่ะ) เพื่อไปรับเช็คเงินส่วนสุดท้ายที่เพิ่งจะออกนั่นเองงง เฮ้~~~ //ดีใจแบบกร่อยๆ

ความจริงก็นั่งรถแบบกล้าๆกลัวๆ เพราะปกติเวลาจะไปสำนักงาน ก.พ. แต่ละทีจะนั่งรถจากแถวๆหอไป ไม่เคยนั่งจากอนุสาวรีย์ไปมาก่อน ถ้าใครสังเกตสายตาผมบนรถจะเห็นได้ชัดเลยว่ามันล่อกแล่กอย่างมาก เพราะต้องคอยระแวงว่ารถขับเลยสำนักงานไปรึยัง ถ้าไม่ได้รับเงินภายในวันนี้นี่หมายความว่าเงินก้อนนั้นจะสูญไปเลย พรุ่งนี้ก็ติดเสาร์อาทิตย์ จันทร์อังคารก็วันหยุดราชการ เลยซีเรียสนิดหน่อย สุดท้ายกว่าจะถึงสำนักงานก็ปาเข้าไปเที่ยงครึ่งแล้ว สรุปนั่งรถรวมๆกัน 3 ชั่วโมงครึ่ง ถึงเหน็บกินก้นเลยทีเดียวเชียว =.,= (บางทีก็สงสัยว่าทำไมสำนักงาน ก.พ. ต้องมาตั้งในที่ไกลๆแบบนี้ฟะะะ มันเดินทางลำบากนะเฟ่ยยย -3-) พอไปถึงผมก็ขึ้นไปรับเช็คจำนวน 5000 กว่าบาท (ถามว่าดีใจมั้ย บอกเลยว่าไม่ แต่ถ้าถามว่าเอามั้ย ก็บอกเลยว่าเอา -.-) ก่อนที่จะมาคุยกับพี่ๆเกี่ยวกับขั้นตอนที่สนามบิน เพราะผมต้องบินเดี่ยว ไม่มีเพื่อนๆคอยเตือน เลยต้องอธิบายขั้นตอนไว้ก่อน ความจริงถ้าเลือกได้ก็ไม่อยากบินคนเดียวหรอก T^T

หลังจากนั้นผมก็ไปที่ธนาคารกรุงไทยสาขาสำนักงาน ก.พ. นั่นแหละ ไปเพื่อถอนเงินที่มีอยู่ในบัญชีออกมาแลกเป็นเงินยูโรเพื่อเตรียมเอาไปใช้ที่นู่น แต่ครั้นจะไปถอนที่แถวๆที่แลกเงินมันก็ไม่รู้จะมีมั้ย จะกดตู้เอทีเอ็มก็กดได้แค่วันละ 50000 ก็เลยถอนเงินมันซะตั้งแต่ตอนนี้เลยดีกว่า โดยผมกดออกมา 86100 บาทครับ

หากคุณกำลังมองหารายได้เสริม เพียงแค่คุณมีเวลาว่าง 2-3 ชั่วโมง เย๊ยยย!!! ไม่ใช่ๆ นี่มันเงินค่าใช้จ่ายเมนส์ เอ๊ย ค่าใช้จ่ายประจำเดือนของผมตะหาก = ="

บางคนอาจจะสงสัยว่า "แล้วทำไมไม่แลกเงินยูโรที่กรุงไทยไปเลย?" นั่นก็เพราะว่าราคามันต่างกันไงครับ หลายคนคงยังไม่รู้ว่าอัตราแลกเปลี่ยนที่สถาบันการเงินแต่ละที่ออกมานั้นมันไม่เท่ากัน บางที่รับซื้อราคาดีกว่า บางที่ขายราคาถูกกว่า ซึ่งแต่ละที่อาจจะต่างกันประมาณหลักทศนิยม อาจจะดูว่าน้อย แต่ถ้าซื้อเยอะๆมันก็หลายร้อยเหมือนกันนะครับ แล้วผมก็ได้ข่าววงในมาจากผู้เชี่ยวชาญด้านการเดินทางไปต่างประเทศคนนึง (ก็พี่ที่ ก.พ. นี่แหละะะ) ว่ามีแหล่งที่รับแลกเงินสกุลต่างประเทศที่ราคาดีที่สุดอยู่แถวเซ็นทรัลเวิร์ล นั่นก็คือออ... Super Rich Thailand ครับผม ^^ ราคาที่เจ้าอื่นขายกันตอนที่ผมไปซื้ออยู่ที่ 43.5X-43.6X เลยทีเดียว (โดยเฉพาะธนาคารสีเขียวๆ ที่ขอไม่บอกว่ากสิกรไทย โคตรเขี้ยว!!!) แต่ที่ Super Rich Thailand ขายเงินสกุลยูโรอยู่ที่ 43.05 บาท!!! แล้วผมจะแลก 2000 ยูโร ผมมาแลกที่นี่ประหยัดไปราวๆพันนึงเลยนะ

*ใครที่ต้องการแลกเงินสกุลต่างประเทศในราคาถูก ผมแนะนำที่นี่เลย Super Rich Thailand ให้เรทดีมากจริงๆ ถ้าอยากทราบข้อมูลเพิ่มเติม คลิก!!!

แต่ตอนแรกที่ไปถึง สิ่งแรกที่ผมเพิ่งรู้คือ มันมี Super Rich สองเจ้าครับผมมม!!! เจ้านึงเป็นสีส้ม อีกเจ้านึงเป็นสีเขียว ซึ่งสองเจ้านี้ไม่มีอะไรเกี่ยวกันเลย โดยสำนักงานทั้งสองเจ้าจะกินพื้นที่พอสมควร แถมแต่ละเจ้าจะมีพนักงานคอยเชิญชวนหยั่งกะเด็กโบกรถเข้าปั้ม บอกเลยวันนั้นผมโคตรเปิดหูเปิดตา และด้วยความไม่แน่ใจ เลยตัดสินใจเดินไปดูราคาทั้งสองเจ้า พบว่า เจ้าสีเขียวขายราคาถูกกว่า (สีเขียว 43.05 สีส้ม 43.10) ก็เลยเดินเข้าไปแลกที่นี่ ตอนแรกพนักงานเข้าใจผิดคิดว่าผมเป็นคนจีน เดินมาสปี๊กอิงลิชใส่ซะงั้น 5555 (ผมเป็นสมาชิกครอบครัวคนจีน แต่หน้าผมนี่จีนตรงไหน -*-) บรรยากาศข้างในก็วุ่นวายพอสมควร แต่ก็แลกมาจนได้ แล้วก็เพิ่งสังเกตว่า แบงค์ที่ได้จากที่นี่จะดูเก่าหน่อยๆ เหมือนผ่านการใช้แล้ว (ถ้าแลกที่ธนาคารจะเป็นแบงค์ใหม่) แต่ช่างเหอะ จะเก่าหรือใหม่ก็ใช้อยู่ดี คิดว่าแลกกับเงินที่ประหยัดได้ละกัน 5555

เงินตั้งเกือบ 90000 แลกมาได้แค่เนี้ยะะะ =[]= ตกใจเบาๆ (แล้วให้แบงค์ร้อยยูมาซะเยอะ เอาแบงค์ 500 มาก็ได้ แหม่ -.-)

ไปๆมาๆวันนี้ก็ได้ความรู้ใหม่เหมือนกัน แล้วก็รู้เลยว่าเงินทุกยูโรทุกเซนต์ (อารมณ์เดียวกับทุกบาททุกสตางค์) เราจะต้องใช้ใหัคุ้มค่า เพื่อให้อยู่รอดได้ตลอดเดือน เฮ่ห์!!! (เริ่มเห็นเค้าลางชีวิตมนุษย์เงินเดือนที่นู่นละบ่องตง =.,=)

และแล้ววันนี้ก็ผ่านไปอีกวัน ขอให้พรุ่งนี้เป็นวันที่ดี...

Frozenize

View posts by Frozenize
A random guy, doing random stuffs that he randomly feels passionate about.

Leave a Reply

Scroll to top