9 Days to Fly: ช่วงเวลาที่แสนทรมาน

จากที่ได้บอกไปในไดอารี่วันก่อนๆแล้วว่า วันพรุ่งนี้เป็นวันที่หมอนัดตรวจร่างกายผมเพิ่มเติม (อีกแล้ว) และมีคำสั่งให้กินแต่อาหารอ่อนตลอดเมื่อวานนี้ และกินแต่ของเหลวในวันนี้ ก็ตามชื่อเรื่องวันนี้เลยครับ มันเป็นช่วงเวลาที่โคตรจะทรม๊านนน ทรมานจริงๆ แต่หลายคนอาจจะสงสัยว่า ทำไมต้องตรวจร่างกายซ้ำหลายๆรอบ ฉะนั้น ก่อนที่จะเล่าถึงเหตุการณ์วันนี้ จะขอเท้าความถึงจุดเริ่มต้นของความทรมาณนี้ก่อนละกัน

เรื่องมันเริ่มเมื่อวันที่ 19 มิถุนายน เป็นวันที่ผมไปตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลธรรมศาสตร์ตามระเบียบนักเรียนทุน ซึ่งการตรวจก็เป็นไปด้วยดี และเสร็จเรียบร้อย... จนกระทั่งมีโทรศัพท์จากสำนักงาน ก.พ. โทรมาแจ้งผมเมื่อไม่นานมานี้ว่าผลตรวจออกมาปกติ แต่!!! พบเลือดและเม็ดเลือดขาวปนในอุจจาระ เลยแนะนำให้ไปตรวจซ้ำและรักษาก่อนไป ซึ่งทาง รพ. ก็บอกว่า แค่ตรวจซ้ำก็จบแล้ว (มั้ง) ทีนี้ พอผมไปตรวจซ้ำปรากฏว่ายังพบเลือดอยู่เหมือนเดิม หมอก็เลยอยากตรวจดูว่าเลือดมันมาจากไหนและเพราะอะไร ซึ่งพอพบเลือดในอุจจาระแบบนี้ ร้อยละ 90 คงคิดเหมือนกันว่า "ริดสีดวง" แหงๆ -.-

แต่พอตรวจแล้ว มันไม่มีริดสีดวงไง ไม่เจอเลย เอาละสิ แล้วเลือดมันมาจากไหน คราวนี้เลยโดนส่งตัวย้ายจากแผนกอายุรกรรมมาเป็นศัลยกรรม (ไม่ได้มาทำหน้านะเฟ่ยยย = =") เพื่อซักประวัติและตรวจภายใน ซึ่งในครอบครัวผมมีคนที่เป็นมะเร็งลำไส้มาก่อน คืออากงของผม และไอ้อาการถ่ายเป็นมูกและมูกปนเลือดเนี่ย ก็เป็นอาการหนึ่งที่อาจเกิดขึ้นได้ของโรคมะเร็งลำไส้ซะด้วยสิ ก่อนหน้านี้ผมถามหมอว่า "แล้วตกลงผมเป็นอะไรครับ" หมอตอบว่า "เธอยังเป็นเด็ก หมอคิดว่าคงเป็นพวกริดสีดวง แต่ถ้าเธออายุซัก 50-60 หมออาจจะส่งตรวจหาเนื้องอกกับมะเร็ง" บอกเลยว่า ณ นาทีนั้นไม่ขำแล้ว เครียดจริงๆ (ก่อนหน้านี้ตอนม.ต้นเคยร้องไห้เพราะอาการนี้ เพราะอ่านเจอว่าเป็นอาการของมะเร็ง แต่เพื่อนบอกว่าปัญญาอ่อน -.-) แต่หมอบอกต่อว่า "ถ้าเป็นเด็กอย่างหนูแล้วไม่ใช่ริดสีดวง อาจจะเป็นแผลในทางเดินอาหารไม่ก็ Polyp (ติ่งเนื้อ - เนื้องอกจิ๋วนั่นแหละ) ก็เลยสบายใจลงมาหน่อย

สรุปแล้วหมอก็เลยตัดสินใจว่าจะตรวจดูด้วยการส่องกล้อง ซึ่งตอนเด็กๆก็เคยมาแล้ว และมันเป็นอะไรที่ทรมานมากกกกก แถมคราวนี้จะส่องจากทั้งด้านบนและด้านล่าง!!! Double Penetrate กันเลยทีเดียว T^T  (แปลว่าอะไรไปหาเอง 18+)

*ใครอยากรู้ข้อมูลเกี่ยวกับการส่องกล้อง (เผื่อใครไม่รู้จักหรืออยากลอง 5555) คลิก!!! หรือถ้าอยากรู้ว่า Polyp คืออะไร คลิก!!!

ทีนี้เพื่อเป็นการเตรียมลำไส้สำหรับการส่องกล้องอันสุดแสนจะซาดิสม์นี้ หมอยังได้กำชับไว้อีกด้วยว่า 2 วันก่อนส่องกล้อง (คือเมื่อวานนี้) ให้กินได้แต่อาหารอ่อน เช่น เยลลี่ ถุ้ยยย ไม่ใช่ละ พวกโจ๊กกับข้าวต้ม งดเนื้อสัตว์และผักทุกชนิด และวันก่อนส่องกล้อง (คือวันนี้) ให้กินแต่ของเหลว เช่น นม น้ำหวาน ชา กาแฟ นอกเหนือจากนี้ห้ามกิน!!! โอ้พระสงฆ์!!! เมื่อวานผ่านข้าวต้มมาได้แบบชิลๆ แต่วันนี้ได้กินแต่นมทั้งวัน แถมวันนี้อาม่าซื้อเป็ดย่างมากินด้วย ส่วนเราได้แต่มอง กินไม่ได้ จะร้องไห้ ฮรือววว T^T

นี่คือหน้าตาอาหารเช้า อาหารกลางวัน และอาหารเย็นของผมวันนี้ ส่วนเป็ดย่างที่เป็นแบ็คกราวน์นี่ได้แค่ดมกลิ่น ฮรือววว

แต่เดี๋ยวก่อน ถ้าคุณคิดว่ายังทรมานไม่พอ หมอได้จัดยาถ่ายขนาดซองเท่าบ้านมาอีก 1 ซองเพื่อล้างลำไส้และเป็นการทำให้วันนี้เป็นวันนรกแตกโดยสมบูรณ์ โดยบังคับให้กินให้หมดภายในวันนี้ ระหว่าง 5 โมงถึง 1 ทุ่มเท่านั้น และรสชาติมันช่าง... เอิ่ม... เหมือนน้ำประปาที่เอามาล้างสนิมเหล็กอะ อัปยศสิ้นดี T^T

โฉมหน้าของหนึ่งในผู้สร้างวันโลกาวินาศนี้ ยาถ่าย รสชาติเหมือน Invert ของสตาร์บัคส์ แถมแพงอีกตะหาก ซองนึงกินโออิชิแกรนด์ช่วงคืนความสุขได้เลยนะ = ="

เทียบไซส์ให้เห็นกันชัดๆ ยาถ่ายบ้าอะไรขนาดเท่านมขวดแกลลอน ให้ตายสิ =[]=

เรียกได้ว่ายังไม่ทันส่องกล้องก็ทรมานเหมือนจะตายอยู่แล้ว ขณะพิมพ์อยู่ตอนนี้อาการเริ่มเหมือนมีข้าศึกมาเคาะประตูแล้ว ไม่รู้คืนนี้จะได้นอนเมื่อไหร่ โอ๊ยยย นี่อุตส่าห์ขอให้วันนี้เป็นวันที่ดีแล้วนะเฟ่ยยย QoQ แต่ตอนนี้เริ่มไม่ไหวแล้ว ขอจบไดอารี่แค่นี้ละกัน บรัยส์~

และแล้ววันนี้ก็ผ่านไปอีกวัน ขอให้พรุ่งนี้เป็นวันที่ดี...

Frozenize

View posts by Frozenize
A random guy, doing random stuffs that he randomly feels passionate about.

Leave a Reply

Scroll to top