Day 7-10: FIBS Intro 2014

*คำเตือน!!! โพสต์นี้จะเป็นโพสต์ที่ยาวมากกก รูปเยอะ เรื่องแยะ เพราะร่ายยาว 4 วัน ฉะนั้นถ้าใครใช้เน็ตแบบตามปริมาณการใช้การอาจจะต้องผลาญไปหลาย Mb นะแจ๊ะ เตือนแล้วน้าาา

FIBS Intro 2014 - Day 1

วันนี้ผมตื่นเช้ากว่าทุกวันครับ ไม่ได้ว่าตื่นเต้นเรื่องค่ายเท่าไหร่หรอก แต่ว่าเพราะยังไม่ได้จัดกระเป๋าตะหาก!!! อ๊ากกกกกกกกกก เมื่อคืนเผลอหลับไปตอนไหนไม่รู้ ชิหัยแล้ววว =[]= แล้วตอนจัดก็ต้องมานั่งใช้สมองด้วยนะว่าจะยัดของทุกอย่างใส่กระเป๋าสะพายใบเดียวไปยังไง เพราะกระเป๋าขนาดที่พกพาง่ายก็มีใบเดียวนั่นแหละ พอดีเปิดเน็ตเจอคลิปจัดกระเป๋าของ DaveHax ใน YouTube เลยจัดตามพี่แกไป ช่วยใด้เยอะเหมือนกัน แต่พวกฮู้ดมันทำแบบนี้ไม่ได้ กระเป๋าเลยยังตุงอยู่ดี -.-

อันนี้คือคลิปของ DaveHax ที่ผมเจอใน YouTube บอกเลยว่าเจ๋งจริงอะไรจริง 5555

ส่วนอันนี้คือสภาพเสื้อผ้าที่ผมทำเอง ทำไมมันดูไม่เรียบร้อยเท่าเค้าวะะะ -3-

จากนั้นผมก็ลงไปที่ป้ายรถเมล์เลย ไม่ได้กินมื้อเช้าด้วยซ้ำเพราะกลัวไปไม่ทัน และรถเมล์ที่เนเธอร์แลนด์ก็เป็นอะไรที่ตรงเวลามาก มากจนผมควรจะไปรอมันดีกว่า เพราะมันคงไม่รอผมแน่ๆ = =" แล้วซักพักตอนที่รอรถเมล์อยู่ก็มีผู้หญิงคนนึงเรียกผม (จะบอกว่าน่ารักมากกกกก > <) และโซโล่ภาษาด๊อยซ์ใส่ (อะไรว้าาา หน้าตูเหมือนคนชาติไหนกันแน่วะเนี่ยยย) แต่พอผมบอกให้เค้าพูดเป็นอังกฤษ เหมือนเค้าจะพูดภาษาอังกฤษไม่คล่องแฮะ แต่พอจับใจความได้ว่าเค้าจะไปที่ Fontys เพื่อเข้าค่าย FIBS Intro เหมือนกัน เฮ้ยยย อะไรจะโชคดีปานนี้ อยู่ดีๆก็มีเพื่อนนั่งรถไปด้วยแล้ว ^0^ เอ้อออ แล้วเธอก็บอกว่าเธอชื่อคริสติน่าครับ มาจากเยอรมัน และในค่ายนี้อยู่ทีมเนเธอร์แลนด์ ส่วนผมอยู่ทีมรัสเซีย เสียดายเบาๆ -.- (ผมนั่งไล่หาเธอในเฟสบุ๊คหลังจากนั้นไม่นานด้วยเบาะแสอันน้อยนิดนี่แหละ ปรากฏ เจอเว่ยยย Kristina แหม่ ความพยายามอยู่ที่ไหน ความสำเร็จอยู่ที่นั่นจริงๆ 5555)

แล้วเราสองคนก็ขึ้นรถเมล์ไปที่ Fontys ในสนนราคา 2.50 ยูโร (ใน 9292ov.nl เว็บวางแผนการเดินทางของที่นี่บอกว่า 1.15 ยูโรเอง หึหึ ผลพวงจากการไม่มี OV-Chipkaart :/) ถึง Fontys ปุ๊บก็ต้องไปต่อคิวลงทะเบียนครับ คิวยาวยิ่งกว่า Starbucks ช่วงลดครึ่งราคาอีก (แต่ไม่เท่าตอนดูพระนเรศวรฟรีนะ 5555) พอถึงคิวผมเค้าก็ถามชื่อ แล้วก็แจกโปรแกรม และเอาริสแบนด์กระดาษสีเหลืองมาแปะไว้ที่ข้อมือผม ผมก็ถามว่าสีมันบ่งบอกถึงอะไร เค้าบอกว่า สีมี 2 สี สีฟ้าคือพวกอายุ 18 แล้ว ส่วนสีเหลืองคือพวกอายุไม่ถึง 18 ชะชะชะเช้ดดดดด นี่กะไม่ให้ริสแบนด์สีเหลืองมีที่ยืนในปาร์ตี้เลยเหรอคร้าบบบบบ T^T

ตารางโปรแกรมตลอด 4 วัน 3 คืน ในค่าย FIBS Intro 2014

ทีนี้ก็ถึงเวลาตามหาสมาชิกทีมละครับ ผมก็ไล่หาไปจนเจอครับ ทีมรัสเซีย ธงนี่แผ่หราตระหง่านเลย 5555 สมาชิกแทบจะพร้อมหน้ากันอยู่แล้ว ต่างคนก็ต่างแนะนำตัว มีพูดคุยละลายพฤติกรรมกันเบาๆ แล้วผมก็พบว่า ทีมเราแทบจะเป็นทีมเดียวที่เป็น International Group เพราะส่วนใหญ่นักเรียนที่เข้าค่ายถ้าไม่ใช่คนดัตช์ก็คนด๊อยช์ แต่กลุ่มผมมีทั้งดัตช์ ด๊อยช์ ไทย ไต้หวัน ฮังการี และก็ลัตเวีย (ความจริงต้องมีสเปนอีกคน แต่นางไม่มา -.-)

สมาชิกทีมรัสเซีย ไล่จากซ้ายไปขวา บนไปล่าง Elizabete, Eva, Larissa, Pia, Malte, Timo, Jonas (พี่เลี้ยง), Milan, ผม, Phillip (พี่เลี้ยง), Wouter, Sam ชอบคนไหนบอกนะครับ มีเฟสทุกคน 5555

และแล้วพวกเราก็ขึ้นรถบัสออกเดินทางไปสู่ DeHoof สถานที่จัดค่ายซึ่งอยู่ที่ Someren ใช้เวลาไม่นานนักในการไปถึง พอลงมาก็สัมผัสถึงความสดชื่นได้เลย คือมันดูร่มรื่นและคลาสสิกมากกก > < พวกเราทุกคนก็ทยอยกันขนของไปเก็บที่ห้องตัวเอง สิ่งแรกที่ผมประหลาดใจคือ ทุกคนหอบกระเป๋าเดินทางใบใหญ่กันมาเหมือนจะย้ายบ้านทุกคน ไม่ว่าหญิงหรือชาย คือมันผิดวิสัยบ้านเราที่พอผู้ชายขนของเขาค่ายเยอะจะดูเหมือนพวกตุ๊ดไรงี้ แต่กลายเป็นว่า ณ จุดจุดนี้ผมแม่งแปลกแยกสุดซะงั้น = ="

บรรยากาศที่ DeHoof คือโอเคเลยอะ ร่มรื่น คลาสสิก สะดวกสบาย อ๊ายยย ฟิน

ดูแต่ละคนหอบของกันมาสิ ผมมีแค่กระเป๋าสะพายใบเดียว กำ นั่งจัดมาเพื่ออะไร = ="

พอถึงห้องนอนปุ๊บ มันเป็นห้องนอน 8 คนครับ โดยเป็นเตียง 2 ชั้น 4 เตียง (ครั้งแรกแหละที่ได้นอนเตียง 2 ชั้น > <) ซึ่งแน่นอนว่าทีมเราก็ต้องแยกเป็น 2 ห้อง แต่ห้องผมจะเป็นห้องที่นอนชายหญิงรวมกันครับ ชาย 4 หญิง 4 ครบคู่พอดี อ๊ะ ม่ายช่ายยย 5555 จากนั้น Phillip กับ Jonas ที่เป็นพี่เลี้ยงก็เรียกพวกเราทุกคนเข้ามารวมที่ห้องนึง โดยแกให้เหตุผลว่าเพื่อประชุมวางแผน พอพวกเรามารวมกัน เค้าก็ให้ทุกคนแนะนำตัว และก็แจกเบียร์คนละกระป๋อง 5555 (แกบอกว่า "ตามหลักการ" เด็กต่ำกว่า 18 จะห้ามแตะแอลกอฮอล์ตลอดงาน แต่เรื่องจริงใครจะทำอะไรก็ได้ กิกิ) จากนั้นเค้าก็บอกว่า พวกเราคือทีมรัสเซีย แน่นอนว่าเราต้องมีของประจำชาติ แล้วพี่แกก็หยิบวอดก้าออกมาให้ทุกคนกระดกกินกันรอบวง แล้วล้างคอด้วยเครื่องดื่มพลังงานยี่ห้อ Monster เห้ยยยย จะเอาแต่เริ่มเลยเหรอ =[]= พอทุกคนดื่มกันหมดแล้ว เราก็นั่งคิดเพลงเชียร์ของทีมกัน โดยจะร้องเป็นภาษารัสเซีย ซึ่งให้ Larissa เป็นคนเช็คความหมาย ในฐานะที่เธอมีแฟนเป็นคนรัสเซีย 5555 แล้วในที่สุดเพลงเราก็สำเร็จออกมาจนได้ โดยมีความหมายว่า "สบายดีมั้ย ปูติน สบายดีมั้ย ยูเครน พวกเรารัก FIBS Intro เอ้า ชนนน~" พอแปลความหมายอาจจะไม่ค่อยคล้อง แต่ถ้าลองร้องแล้วมันเป็นเพลงจริงๆนะ 5555 ประชุมเสร็จเราก็ลงมากินข้าวเที่ยงกันเลย

สถานที่พักของพวกเรา สวยปะล่าาาาา

บรรยากาศในโรงอาหาร คนอย่างกะฝูงมด แทบไม่มีที่นั่ง =[]=

สุดท้าย สถานที่กินข้าวของพวกเราทีมรัสเซียก็เป็นฉะนี้แล (ลงมาช้าเพราะมัวแต่ก๊ง 5555)

พอกินข้าวเสร็จ เค้าก็เรียกให้พวกเราไปที่หอประชุมเพื่อกล่าวเปิดค่าย และก็มี "Welcome Drink" เตรียมไว้สำหรับพวกเราด้วย นั่นก็คือ Red Se7en รสชาติคล้ายๆไวน์ แต่ตามความคิดผมมันยังสู้ Smirnoff Ice ไม่ได้นะ (ถึงอย่างนั้นผมก็จัดไป 3 ช็อต เพื่อนร่วมกลุ่มก็เช่นกัน 5555) จากนั้นพวกเราก็ขึ้นไปเปลี่ยนชุดตามคอนเซปต์ คือหมวกขาว เสื้อน้ำเงิน กางเกงแดง โดยที่ก็เปลี่ยนกันในห้องนั่นแหละ คือที่นี่นอกจากจะไม่ถือเรื่องนอนห้องเดียวกันแล้ว ยังไม่ถือเรื่องเปลี่ยนชุดที่เดียวกันด้วย ยังไม่พอนะ ห้องอาบน้ำเค้าก็แบ่งเป็นห้องเล็กๆให้เฉยๆ แต่ไม่ได้แยกชายหญิงนะแจ๊ะ!!! เสร็จจากการแต่งตัวปุ๊บพวกเราก็ลงมาและเริ่มร้องเพลงเราทันที 5555

Group Hug และร้องเพลงกลุ่มเป็นครั้งแรก เด่นเลยกลุ่มตู 5555

และแล้วเราก็เริ่มเข้าฐานกันเลยครับ ไม่มีเว้นช่วงเลย คือค่ายนี้จะคล้ายๆการเก็บสะสมคะแนนของทีมครับ ใครได้คะแนนรวมสูงสุดก็จะชนะ และมีรางวัลให้ (ซึ่งไม่มีใครรู้ว่ามันคืออะไร -.-) ฐานในวันแรกก็จะเป็นพวกพีระมิดมนุษย์ ร้องคาราโอเกะ ใบ้คำ ปิดตาวิ่ง อะไรพวกนี้ พอจบฐานเราสามารถเสนอตัวทำอะไรก็ได้เพื่อขอคะแนนพิเศษ ซึ่งทีมเราก็จะส่ง Milan ไปเป็นตัวแทนทุกครั้ง ด้วยการ "Stripper หรือเต้นเปลื้องผ้า" นั่นแหละ!!! แถมดูจะชำนาญซะด้วย 5555 แต่มันก็กวาดคะแนนพิเศษมาให้เราทุกครั้งอะนะ (น่าเสียดายที่เก็บภาพมาฝากไม่ได้ 5555)

บรรยากาศฐานในวันแรก มีทั้งพีระมิดมนุษย์ โซ่มนุษย์ และคาราโอเกะ

พอหมดวันจากนั้นก็ได้แต่รอครับ พวกเราก็นั่งคุยกันเรื่อยๆ (กับเบียร์ในมือที่ Phillip เอามาเติมให้ตลอด 5555) จนถึงเวลาปาร์ตี้ครับ ปาร์ตี้ที่นี่จะจัดในห้องใต้ดินของ DeHoof ครับ มันเป็นครั้งแรกในชีวิตผมเลยมั้งที่เข้าปาร์ตี้ มันบอกอารมณ์ไม่ถูกอะ ตื่นเต้น สนุก ประหม่า หลายๆอย่างรวมกัน ทุกคนก็มาเต้นรวมกันอย่างสนุกสนาน อีกอย่างนึงที่อยากจะเล่าก็คือ ในปาร์ตี้เค้าจะมีการแลกคูปองไปซื้อเครื่องดื่ม ซึ่งตอนซื้อคูปองเค้าตรวจริสแบนด์นะ แต่ตอนเอาคูปองไปซื้อเค้าไม่ตรวจ 5555 เสร็จโจรสิ!!!

บรรยากาศปาร์ตี้คืนแรก ในธีม International Party

อีกหนึ่งสิ่งที่สังเกตได้คือ วัยรุ่นที่นี่ 70% ดูดบุหรี่ครับ ส่วนใหญ่จะเป็นผู้ชาย และมีหลากหลายทั้งบุหรี่ ยาเส้น บางคนยำมาก็มี โชคดีที่คนในกลุ่มผมยังมีคนที่ไม่ดูดอยู่บ้าง เลยเกาะอยู่กับพวกนี้ไว้ดีกว่า

FIBS Intro 2014 - Day 2

วันนี้ผมตื่นเช้ามาด้วยอาการสะโหลสะเหลนิดหน่อย (คิดว่าคนอื่นก็เหมือนกัน) Phillip ก็เลยส่งวอดก้ากับเบียร์มาให้ถอนแต่เช้า 5555 และเหมือนว่าเมื่อคืนกลางดึกจะเกิดเรื่องที่ผู้ชายคนนึงไม่มีถุงนอน แล้วพยายามจะไปใช้ถุงนอนเดียวกับผู้หญิง (แถวเมืองไทยเค้าเรียกจะปล้ำครับปัดถ่อว!!!!!) และผู้หญิงก็ไม่ยอม ผู้ชายอีกคนได้ยินเสียงเลยเข้ามาช่วยและต่อยไอ้หื่นนั่นไปหมัดนึง ซึ่งมันเป็น Critical Hit ครับ ไอ้หื่นนั่นเบ้าตาแตกมองไม่เห็นเลย สุดท้ายโดนส่งกลับทั้งคู่ ว่าแต่เรื่องใหญ่ขนาดนี้ เสียงน่าจะดัง ทำไมผมไม่ตื่นวะครับ แปลกใจจริงๆ 5555

เช้ามาพวกเราก็ลงมากินมื้อเช้าครับ ซึ่งจะบอกว่ามื้อเช้าและมื้อกลางวันของทุกวันที่นี่คือขนมปังแผ่น โดยคุณจะกินกับชีส แฮมไก่ แฮมหมู ซาลามี่ (รสชาติเหมือนแหนม อันนี้ชอบมาก 5555) เกล็ดช็อก เนย รึนูเทลล่าก็แล้วแต่ หยิบตามสบาย บางทีก็แอบเบื่อเหมือนกันเพราะถ้าคุณช้า ของโปรดคุณจะหมดเร็วมากกก

กิจกรรมเข้าฐานวันนี้เป็นธีมกีฬา ซึ่งฐานแรกคือฐานฟุตบอล ผมก็อาสาเป็นผู้รักษาประตูเหมือนเดิม ผลเหรอครับ โดนไป 3 เม็ด เสมอ 3-3 = =" แต่ละลูกที่โดนนี่เพื่อนสกัดเปลี่ยนทางบ้าง หลุดเดี่ยวบ้าง แต่อีกลูกนึงผมโง่ปล่อยลอดดาก แหะๆ สุดท้ายก็ต้องตัดสินด้วยการยิงจุดโทษ และผมก็เซฟได้ลูกนึง ทีมชนะครับผมมม (^0^)/

ตอนทีมตัวเองแข่งไม่มีคนเก็บรูป เอารูปกลุ่มอื่นไปละกัน 5555

หลังจากนั้นก็เป็นฐานวอลเลย์บอลครับ ซึ่งผมก็ลงเหมือนเดิม แต่ปรากฏว่าเสียเละเทะเลย เล่นเสีย เสิร์ฟเสีย ฟาวล์ เรียกได้ว่าครบทุกอย่างของความโง่ แล้วทีมก็แพ้ไปตามระเบียบ = =

ตอนทีมผมลงไม่มีรูปเหมือนเดิม สงสัยถ่ายแต่สาว -3-

และแล้วก็ถึงฐานสุดท้าย นั่นคือ Speedminton ครับ แหน่ะๆ งงหล่ะสิว่ามันคืออะไร มันก็กติกาคล้ายแบดมินตันแหละครับ แต่ไม่มีเน็ต และสนามของแต่ละฝั่งจะแยกกันห่าง ลูก Speedminton ก็จะเล็ก เร็ว และแรงกว่า (ถึงได้เรียก Speedminton ไงครับแหม่) ซึ่งทีมพวกเราลงทุนขนาดแบกโต๊ะจากโรงอาหารมาทำที่นั่งกันเลยทีเดียว ทีมชนะก็เชียร์ ทีมแพ้ก็เชียร์ ฝนตกก็ไม่หวั่น ด้วยอำนาจของเครื่องดื่มพลังงานที่เรียกว่าเบียร์ 5555 สุดท้ายทีมเราก็แพ้ในรอบก่อนรองไปแบบคะแนนห่าง 2 แต้ม เสียดายยย

สภาพสนาม Speedminton ก็อย่างที่ได้บอกไป แต่วันนี้สนามเละหน่อยเพราะฝนตก

ทีมรัสเซียลงสู่สนามมม ฮิ้วววว 5555

พอจบทุกฐานเสร็จแล้ว ทางค่ายก็จัดเลี้ยงบาร์บีคิวให้ด้วยครับ เรียกได้ว่ากินกันอย่างเปรมมม > < (ความจริงไม่น่าเรียกว่าเลี้ยง เพราะเราจ่ายค่าเข้าค่ายไป 100 ยูโร 5555)

บรรยากาศหน้าเตาบาร์บีคิว คนค่อนข้างพลุกพล่าน แหงหล่ะ เกือบ 400 คนกับเตา 8 เตา -.-

และก็ถึงเวลาปาร์ตี้ครับ ซึ่งวันนี้เป็นธีม Mexican Party แต่ไม่เห็นว่ามันจะต่างจากเมื่อวานตรงไหนเลย 5555 ช่างเถอะ ให้รูปมันเล่าเรื่องละกัน ^^

บรรยากาศ Mexican Party ใน FIBS Intro คืนที่ 2 มีต่างจากปาร์ตี้เมื่อวานแค่หมวกนี่แหละ 5555

แล้วก็ในปาร์ตี้ มีการประกาศรางวัลชนะเลิศในการแข่งขัน 2 วันที่ผ่านมาด้วยครับ และทีมชนะก็คือทีมรัสเซียของผมนั่นเองงงงง ฮิ้วววว (ขอบคุณ Milan กับการเต้นเปลื้องผ้าเก็บแต้มมา ณ ที่นี้ 5555) โดยรางวัลของผู้ชนะคือ สิทธิ์ในการเข้าฟิตเนสฟรี 6 เดือน!!! เดือนละ 17 ยูโรเลยนะครับท่าน ถือเป็นอีกหนึ่งข่าวดีก่อนหมดวัน > <

FIBS Intro 2014 - Day 3

วันนี้ตื่นสภาพเดียวกับเมื่อวานเลยครับ คงไม่ต้องบอกว่าเพราะอะไร 5555 ลงมากินมื้อเช้าก็เหมือนเดิมครับ เรียกได้ว่าช่วงเช้าทุกอย่างแทบจะถอดแบบมาจากเมื่อวานเลย = ="

กิจกรรมวันนี้เป็นกิจกรรมที่ไม่ค่อยจะน่าตื่นเต้นสำหรับพวกเราเท่าไหร่ นั่นก็คือ Beer Game ครับ แหงสิ ก็ทีมเรากินมาตลอด 2 วันแล้วอะ 5555 แต่ก็ถือเป็นการศึกษาละกันว่า Beer Game มีอะไรบ้าง เผื่อเอากลับไปเล่นกับเพื่อนที่ไทย

เริ่มเกมแรกที่ Twister ครับ คิดว่าทุกคนคงรู้จักกันอยู่แล้ว ที่กรรมการหมุนวงล้อแล้วบอกว่าต้องเอาอะไรไปแตะสีไหน ซิ่งทีมเราก็ชนะแบบสบายๆ แต่บอกเลยว่าผมไม่สนผลการแข่งเท่าไหร่ สนช่วงระหว่างแข่งมากกว่า เห็นบางท่าแล้วก็ฮาดีเหมือนกัน 5555

ดูลีลาแต่ละคนเล่น Twister สิ นักยิมนาสติกชัดๆ =[]=

หลังจากนั้นก็เป็นเกมที่เมืองไทยก็ล่นกันบ่อยๆครับ ใช้กระบวยตักน้ำผ่านสิ่งกีดขวาง ใครเติมน้ำได้เต็มก่อนก็ชนะ และทีมเราก็แพ้ครับ = =" และทีมที่แพ้ก็ต้องโดน Ice Bucket Challenge ครับ แหม่ อินเทรนด์ซะด้วย

แต่ละคนก็รีบวิ่ง พอรีบวิ่งน้ำก็หกหมด เกมก็เลยนานเป็นพิเศษ 5555

ที่นี่ก็มี Ice Bucket Challenge เหมือนกันนะครับแหม่

พวกเราเริ่มเกมต่อไปที่ Beer Pong ครับ กติกาไม่มีอะไรมากเลย ก็แค่โยนลูกปิงปองให้ลงแก้วฝั่งตรงข้ามแค่นั้นเอง ถ้าฝั่งไหนถูกโยนลง ฝั่งนั้นดื่มแก้วนึงครับ ดูเผินๆเกมนี้อาจจะไม่เข้ากับคนไทย เพราะคนไทยน่าจะโยนลงแล้วได้ดื่มมากกว่า แต่เกมนี้มันจะสนุกตอนมีคนไม่ค่อยดื่มมาเล่นครับ แกล้งคนสนุกดี 5555

ดูท่าเล็งเจ๊แก อย่างกับโปร =[]= (แต่รู้สึกลูกนี้จะไม่ลง -.-)

แล้วเกมต่อไปก็คือ Fluggy Ball ครับ เป็น Beer Game ของทางฝั่งเยอรมัน โดย 2 ฝั่งจะมีแก้วเบียร์อยู่ทุกคน มีบอล 1 ลูก กับขวดน้ำกลาง 2 ฝั่ง เราต้องผลัดกันปาลูกบอล ใครปาโดน ทีมนั้นต้องรีบดื่มเบียร์ของตัวเองให้หมด อีกทีมก็ต้องรีบเก็บบอลและตั้งขวดน้ำเพื่อให้ฝั่งนั้นหยุดดื่ม ผลัดกันไปเรื่อยๆ เบียร์ฝั่งไหนหมดก่อนฝั่งนั้นชนะ และแน่นอนว่า ทีมผมก็ชนะใสๆครับ 5555

ทีมรัสเซีย กับท่าเตรียมในเกม Fluggy Ball

คู่แข่งของเราคือทีมเนเธอร์แลนด์ครับ (เห็นคนเสื้อแดงรึป่าวครับ คนนั้นแหละคือ Kristina ที่ผมเจอที่ป้ายรถเมล์ > <)

Milan จะปาบอล แต่ Alex เอาธงมาบัง 5555 จะบ้าตาย

ต่อไปก็เป็นเกมสุดท้ายแล้วครับ เกมนี้มีชื่อว่า Flip Cup ครับ แต่ละฝั่งก็จะยืนเรียงกัน และมีแก้วของตัวเองอยู่ตรงหน้า โดยที่พอกรรมการให้สัญญาณเริ่ม หัวแถวก็เริ่มดื่ม พอดื่มหมดต้องรีบใช้นิ้วเขี่ยแก้วที่หงายให้คว่ำลงให้ได้เพื่อให้คนต่อไปดื่มต่อ ทีมไหนเสร็จก่อนชนะ และเหมือนเช่นเคยครับ ทีมเราชนะอีกแล้ว 5555

เตรียมตัว ระวัง ไป!!!

ชนะแล้วก็ต้องฉลองครับ (ไม่ได้อยากทำนะ แต่ Milan สั่ง // หลับตา ชี้เป้า 5555)

หลังจากนั้นผมก็ขอตัวไปเข้าห้องน้ำครับ และแล้วก็เกิดเรื่องที่ไม่คาดฝันครับ ผมอ้วก!!! อาจเป็นเพราะดื่มไป 20 กว่าแก้ว ไม่รวมเบียร์กระป๋องที่ Phillip กับ Jonas ซื้อมาแจกด้วย ไหนจะกลิ่นในห้องน้ำอีก แต่อ้วกก็คืออ้วกครับ พออ้วกเสร็จมันทรมานมากครับ มันเป็นครั้งแรกที่ดื่มจนอ้วก สุดท้ายผมก็เลยต้องอาบน้ำกลับห้องก่อนใครเพื่อน และก็ทำให้ผมพลาด Blacklight Party ในคืนสุดท้ายนี้ไปด้วย เวรกรรมมม T^T

FIBS Intro 2014 - Day 4

ด้วยอานิสงส์ที่ผมนอนเร็วกว่าใครเพื่อน ทำให้วันนี้ผมตื่น 6 โมงเลยครับ มีเวลาอาบน้ำ ซักเสื้อผ้าที่เปรอะอ้วก และเก็บของแบบเหลือเฟือ (ควรดีใจปะวะ T^T) พอเก็บของเสร็จแล้วพวกเราก็ลงมารอรถบัสมารับกลับหอที่ลานกว้าง ระหว่างรอรถผมก็ได้ยินศัพท์ใหม่ครับ เพราะคนเยอรมันคนนึงเรียก Wi-fi ว่าไวฟิ!!! ทำให้ผมเริ่มรู้สึกลังเลว่า เราเรียกผิดหรือเค้าเรียกผิดกันแน่หว่าาา 5555

และแล้วพวกเราก็ขึ้นรถบัสกลับถึงมหาวิทยาลัยโดยสวัสดิภาพ ก่อนทีมเราจะจากกันก็ไม่ลืมที่จะร้องเพลงประจำกลุ่ม 5555 และแต่ละคนก็แยกย้ายกันกลับบ้านตัวเอง บางคนขับรถมาก็ขับรถกลับ ส่วนผมนะเหรอ เดินสิครับ 5555 (เพิ่งสังเกตว่าวัยรุ่นที่นี่มีรถขับกันทั้งนั้นเลยหว่ะ Opel บ้าง BMW บ้าง อิจฉาาา แต่ตัวเองถึงมีก็ขับไม่เป็นหรอก 5555)

ต้องยอมรับว่าค่ายนี้เป็นค่ายที่ผมได้ทำอะไรใหม่ๆในชีวิตหลายอย่างมาก มีทั้งประสบการณ์ที่น่าจดจำและไม่น่าจดจำ 5555 และมันก็เป็นครั้งแรกจริงๆที่ผมรู้สึกว่ามีความสุขและคิดไม่ผิดที่เลือกมาเนเธอร์แลนด์ > <

และแล้วค่ายนี้ก็ผ่านไปอีก 4 วัน ขอให้พรุ่งนี้เป็นวันที่ดี... (และมีค่ายอีกได้มั้ย 5555)

Frozenize

View posts by Frozenize
A random guy, doing random stuffs that he randomly feels passionate about.

Leave a Reply

Scroll to top